Kho giao diện web đa dạngVới đủ các lĩnh vực - ngành nghề kinh doanh khác nhau

Kinh doanh hiệu quả hơn trên internet

MẪU WEBSITE THEO GIÁ

Domain – Tên miền là gì ? Định nghĩa ý nghĩa của domain ?

Thay đổi dễ dàng theo phong cách của riêng của bạn

NULL
Mẫu web bán hàng, Mẫu web giới thiệu công ty, Mẫu web bất động sản, Mẫu web cá nhân ...

Domain – Tên miền là gì ? Định nghĩa ý nghĩa của domain ?

Tác giả : Số lượt xem : 1691 lượt xem

Kể từ khi website ra đời thì “Định nghĩa website” hay ” Domain là gì ? ” Từ đó cũng được sinh ra . Để trả lời cho 2 câu hỏi trên các bạn vui lòng đọc bài dưới đây :

Vậy, Tên miền là gì?

Định nghĩa tên miền là một chuỗi các ký tự trong bảng chữ cái Alphabet , tên miền được sắp xếp thành những chuỗi kí tự có nghĩa hoặc không có ý nghĩa. Tên miền được sử dụng để định danh cho địa chỉ IP của một máy chủ gồm các dãy ký tự khác nhau bằng dấu chấm “.” ví dụ 103.74.116.113 – Đây là địa chỉ IP của máy chủ chứa source code của website có tên miền là thietkewebsite500k.net.

domain-ten-mien-la-gi-y-nghia-domain-la-gi

Các tính chất cơ bản của một tên miền gồm các tính chất sau:

 1. Tên miền là duy nhất nó được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký nhanh nhất , chỉ khi tên miền đó không còn được sử dụng thì người khác mới có thể đăng ký lại được .
 2. Tất cả tên miền đều bắt buộc phải có phần tên và phần đuôi ( Ví dụ : thietkewebsite500k.net thì “thietkewebsite500k” là phần tên và phần đuôi là “.net”). Hiện tại thì có rất nhiều đuôi như (com, net, org, vn, us,..).
 3. Tên  miền được quy định không được vượt quá 63 ký tự bao gồm cả phần đuôi của tên miền.
 4. Tên miền chỉ bao gồm các kí tự trong bảng chữ cái gồm các kí tự (a-z), các số (0-9) và dấu (-), còn lại các kí tự khác đều không hợp lệ.
 5. Tên miền không được bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu(-).
 6. tên miền không cần bắt đầu bằng http://, https:// hay www.

Ý nghĩa của một số đuôi tên miền phổ biến : 

 • .com là đuôi tên được viết tắt của từ “commercial”, định nghĩa thương mại, nó là phần mềm mở rộng tên miền phổ biến nhất thế giới hiện nay . Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn sở hữu một tên miền loại này cùng với tên miền quốc gia. Vì nó khẳng định vị thế cao của doanh nghiệp trên internet.
 • .net là đuôi tên miền được viết tắt của từ “network”, nghĩa là mạng lưới, trước đây nó thường được sử dụng bới các dịch vụ Internet, các công ty kinh doanh website và các tổ chức khác có liên quan đến hạ tầng Internet, nhưng bây giờ thì dường như mọi người không chú ý đến nó nữa bạn vẫn có thể đăng ký tên miền .net cho dù doanh nghiệp của bạn không phải cá ngàn liên quan đến Internet.
 • .org là viết tắt của từ “Organization” có nghĩa là tổ chức, tên miền này thường được sử dụng bằng các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức liên kết thương mại.
 • .biz là tên miền thường được sử dụng cho các website nhỏ, các website thương mại điện tử của một cửa hàng nhỏ, website giải trí về nhạc hay website phim..
 • .info được viết tắt từ “information” , tên miền này có nghĩa là thông tin, thường được đặt tên cho các website thông tin, tài nguyên có uy tín và có dấu hiệu nhận biết một trang web tài nguyên. Đây cũng là một phần mở rộng phổ biết chỉ sau .com, .net,.org
 • gov là tên miền dành cho các cơ quan tổ chức chính phủ.
 • .edu là tên miền danh cho các tổ chức giáo dục, trường học.
 • Ngoài ra còn có các tên miền quốc gia khác mỗi quốc già đều có một đuôi tên miền giả sử việt nam là .vn….
 • …v.v…

Các bạn có thể tham khảo bảng giá tên miền để biết chi tiết. Nếu bạn muốn sở hữu một tên miền hay nhận tư vấn từ chúng tôi vui lòng liên hệ 0914.061.648 để nhận được tư vấn chọn được một tên miền ưng ý nhất.

Để có được một website không chỉ mỗi tên miền mà còn bao gồm hosting + code website nữa. Mình xin định nghĩa  tiếp bài Hosting là gì ? Ý Nghĩa của hosting

Chúc các bạn có một website đẹp ! 

Xin Vui Lòng Điền Đầy Đủ Thông Tin